ยินดีต้อนรับ ลูกค้าทุกท่าน สามารถติดต่อได้ ทาง facebook(https://www.facebook.com/Warisshop)

เบอร์ติดต่อ 081-616-3447, 083-5407309

Line ID : reeder , E-mail : thaihijab@gmail.com , reeder_it@hotmail.co.th

 

ร้านวาริส  ถ.ราษฎร์อุทิศ25/7 เขตมีนบุรี แขวงแสนแสบ กรุงเทพ(เยื้องๆมัรกัสมีนบุรี) << คลิ๊กแผนที่ร้าน

ทางร้านกำลังจะทำ คลิปวีดีโอการคลุมผ้าคลุมผมเร็วๆ นี่ครับ

น้ำท่วมโลก เหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นแล้ว PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Webmaster   
วันอังคารที่ 09 พฤศจิกายน 2010 เวลา 17:58 น.

 

น้ำท่วมโลก เหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นแล้ว

โดย  อ.อะห์ซะนุดดีน   มั่งมี

          พี่น้องที่เคารพรัก ศาสนฑูตที่เราจำเป็นจะต้องรู้จักนั้นมี 25 ท่าน จาก 25 ท่าน มี 5 ท่าน ซึ่งมีภาระกิจหนัก และถูกทดสอบอย่างหนักหน่วง ที่เราเรียกว่า أُولُواالْعَزْمِ   ผู้ที่มีกำลังใจหนักแน่นมั่นคง ได้แก่ท่าน นบีมูฮัมมัด และ นบีอิบรอฮีม นบีมูซา นบีอีซา และ นบีนัวฮ์ อะลัยฮิสสลาม

          พี่น้องที่เคารพรัก ตามประวัติศาสตร์ระยะเวลาการเกิด นบีนัวฮ์ และการสิ้นชีวิตของ นบีอาดัมนั้น ห่างกัน 146 ปี แต่ท่าน นบีอาดัม มีอายุ 960 ปี นบีนัวฮ์ มีอายุ 1050 ปี ได้รับสมญานามว่า อาดัมที่สอง เพราะเหลือมนุษยชาติเพียง 80 คน ซึ่งผู้คนในสมัย นบีนัวฮ์ ได้สักการะรูปปั้น ที่ถูกเรียกว่าเทพเจ้า มาเป็นเวลาหลายชั่วอายุคน พวกเขาเชื่อว่า เทพเจ้าเหล่านี้ จะนำความดีมาให้และคุ้มครองพวกเขา ให้พ้นจากความชั่ว พวกเขาเรียกชื่อรูปปั้นด้วยนามชื่อต่าง ๆ เช่น วัดด์ สุวาอ์ และ นัส ดังพจนารถของ อัลเลาะฮ์ ซึ่งพวกปฏิเสธได้กล่าวว่า

وَلاَتَذَرُنَّ وَدًّا

พวกท่านทั้งหลาย อย่าทอดทิ้งการกราบไหว้เทวรูป ที่มีนามว่า วัด

وَلاَسُوَاعًا وَلاَيَغُوْثَ وَيَعُوْقَ وَنَسْرًا

และอย่าทอดทิ้ง สุวาอ์ ยะฆูษ  ยะอุ๊ก และ นัสร์

          พี่น้องที่เคารพรัก แต่เดิมทีแล้ว ชื่อรูปปั้นเหล่านี้ เป็นชื่อของคนดี ที่มีชีวิตอยู่ในสมัยของพวกเขา แต่หลังจากคนดีเหล่านี้ได้ตายลง ผู้คนก็สร้างรูปปั้นคนดีเหล่านี้ ไว้เป็นอนุสรณ์ และหลังจากที่เวลาผ่านไป ผู้คนก็เริ่มสักการะบูชารูปปั้นเหล่านี้ เรื่อยมา นี่คือที่มาของรูปปั้น และสิ่งแรกที่ได้ถูกกราบไหว้แทน อัลเลาะฮ์ มีชื่อว่า วัดด์  เป็นรูปปั้นที่พวกเขาตั้งชื่อขึ้นมา ตามคนดีที่พวกเขารัก ด้วยความเมตตาของ อัลเลาะฮ์ พระองค์ได้ส่งนบี นัวฮ์ มาตักเตือน ซึ่งผู้คนได้แบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มหนึ่ง คนอ่อนแอ คนขัดสนยากจน คนอนาถา ซึ่งศรัทธาต่อ อัลเลาะฮ์   กลุ่มที่สอง คนรวย คนเข้มแข็ง คนมีอำนาจการปกครอง

           ซึ่งคนเหล่านี้มองการตักเตือนของ นบีนัวฮ์ เป็นเรื่องไร้สาระ พวกเขากล่าวกับนบี นบีนัวฮ์ ว่า โอ้ นบีนัวฮ์ ท่านเป็นมนุษย์ธรรมดาเหมือนกับพวกเรา จะเผยแผ่ศาสนาได้อย่างไร เรามองว่าท่านนั้นเป็นผู้โกหก นบีนัวฮ์ ได้ตอบว่า ตัวฉันนี่เป็นเพียงมนุษย์คนหนึ่ง แต่ อัลเลาะฮ์ ได้ ส่งฉันมาเป็นศาสนฑูตที่เป็นมนุษย์ เพราะโลกนี้เป็นที่อยู่อาศัยของมนุษย์ ถ้าหากโลกนี้เป็นที่อยู่อาศัยของ มาลาอิกะห์ แน่นอนพระองค์ อัลเลาะฮ์ ก็จะส่งศาสนฑูตที่เป็น มาลาอิกะห์

           นบีนัวฮ์ ยังคงเรียกร้องผู้คน ให้ศรัทธาต่อ อัลเลาะฮ์ วันแล้ววันเล่า ปีแล้วปีเล่า ทั้งกลางวันและกลางคืน โดยลับและเปิดเผย แต่ก็ไม่มีผู้ศรัทธาเพิ่มขึ้น แถมยังทำร้าย นบีนัวฮ์ ซึ่งมีเด็กคนหนึ่ง กำลังขี่หลังพ่อ เจ้าเด็กเห็น นบีนัวฮ์ ก็ขอก้อนหินจากพ่อ แล้วเอาหินขว้าง นบีนัวฮ์ จนเลือดไหล หลังจากนั้น นบีนัวฮ์ ถูกเอาเชือกรัดคอจนเป็นลม และถูกตีจนสลบ คิดว่าตัวเองตายแล้ว เมื่อฟื้นขึ้นมา นบีนัวฮ์ กล่าวว่า โอ้พระผู้เป็นเจ้า โปรดอภัยโทษให้กับพวกเขาด้วยเถิด เพราะพวกเขาไม่รู้ว่า ตัวข้านี้เป็นศาสนฑูตของพระองค์”

          ผู้คนของ นบีนัวฮ์ ทุกรุ่นได้เสี่ยมสอนประชากรรุ่นต่อมา ไม่ให้เชื่อ นบีนัวฮ์ และต่อต้าน นบีนัวฮ์ เป็นเวลา 950 ปี อยู่มาวันหนึ่ง อัลเลาะฮ์ ได้ดลใจนบีนัวฮ์ มิให้เสียใจกับคนเหล่านั้น ด้วยเหตุหนึ่งนี้เอง นบีนัวฮ์ ได้วิงวอนต่อพระเจ้า ให้ทำลายผู้ปฏิเสธ ซึ่ง อัลเลาะฮ์  ก็ ตอบรับคำวิงวอนของ นบีนัวฮ์ โดยให้เกิดน้ำท่วม หลังจากนั้น นบีนัวฮ์ ก็เลือกสถานที่แห่งหนึ่ง นอกเมืองที่ห่างไกลจากทะเลเป็นอันมาก และเริ่มต่อเรือทั้งกลางวันและกลางคืน ด้วยความช่วงเหลือของ มาลาอิกะห์ เป็นเวลา 2 ปี เมื่อผู้คนมาพบเห็น จึงเหยียดหยาม นบีนัวฮ์ ว่า โอ้ นบีนัวฮ์ เอ๋ย ท่านเป็นช่างไม้ไปแล้วหรือ

          เมื่อเรือถูกสร้างเรียบร้อยแล้ว อัลเลาะฮ์ ก็บอกให้ นบีนัวฮ์ ทราบว่า เมื่อน้ำพุ่งออกจากเตาแล้ว นี่คือ สัญญาณน้ำท่วม และแล้ววันอันน่าสะพรึงกลัวก็มาถึง เมื่อเตาที่บ้าน นบีนัวฮ์ มีน้ำเดือดทะลักขึ้นมา นบีนัวฮ์ รีบไปเปิดเรือ เรียกเหล่าผู้ศรัทธา ให้มาที่เรือ นอกจากนั้น เขายังได้เอาสัตว์ต่าง ๆ ทั้งตัวผู้และตัวเมียทุกชนิด อย่างละ 1 คู่ แม้กระทั้งนกและมด ขึ้นเรือไปด้วย เมื่อผู้คนเห็นเช่นนั้น พวกเขาก็หัวเราะเยาะ พร้อมกับกล่าวว่า นบีนัวฮ์ บ้าไปแล้ว น้ำได้พุ่งทะลักขึ้นจากทุกแห่งบนพื้นดิน ฝนก็เทลงมาจากท้องฟ้า 40 วัน 40 คืน ในปริมาณที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในโลก น้ำทะเลและคลื่นเท่าภูเขา ก็ทะลักเข้ามาในแผ่นดิน จนท่วมแผ่นดินทั้งหมด ทุกสิ่งทุกอย่างตายหมด นี่คือครั้งแรกที่โลกจมอยู่ใต้น้ำ และความเป็น มัวะยีซาต ของ อัลกุรอ่าน ได้กล่าวว่า

وَقَالَ ارْكَبُوْافِيْهَابِسْمِ اللهِ مَجْرِىهَا وَمُرْسهَا

นบีนัวฮ์ ได้กล่าวว่า ท่านทั้งหลายจงโดยสารไปในเรือ ด้วยพระนามแห่ง อัลเลาะฮ์ ทั้งที่เรือได้แล่นหรือเรือจอดอยู่

           กุรอานกล่าวว่า  إِركبوافيها  จงโดยสารอยู่ภายในเรือ กุรอานไม่ได้กล่าวว่าإركبواعليها  จงโดยสารอยู่บนเรือเปล่า กุรอานใช้คำว่า  ฟีย์  แปลว่า  ใน  แทนคำว่า อ้าลา แปลว่า  บน และการใช้คำว่า ฟีย์ แปลว่า ใน เรือนี้ ชี้ให้รู้ว่าเรือนั้น ถูกออกแบบถูกสร้าง เหมือนกับเรือโดยสาร ในสมัยปัจจุบันที่เดินทางข้ามทวีป คือมีหลายชั้น จำเป็นต้องมีหลายชั้น เพราะว่า มนุษย์ สัตว์ดุร้าย สัตว์เปลียว สัตว์เชื่อง นกและสัตว์อื่น ไม่สามารถอยู่รวมกันได้ นี้คือความเป็น มัวะยีซาต เพียงอักษรเดียว คือคำว่า ฟีย์  ถ้าใช้คำว่า อ้าลา แปลว่า บน เรือจะมีเพียงชั้นเดียว ทั้งคนและสัตว์ ก็จะอยู่รวมกัน ซึ่งเป็นไปไม่ได้

          ความยาวเรือ นบีนัวฮ์ นั้น 300 ศอก กว้าง 50 ศอก สูง 30 ศอก ชั้นล่างสำหรับสัตว์เปลียว สัตว์ดุร้าย ชั้นกลางสัตว์เชื่องต่าง ๆ ชั้นบนสุด สำหรับ นบีนัวฮ์ และลูกทั้ง 3 คน คือ..ซาม , ฮาม , ยาฟิซ และเหล่าบรรดาผู้ศรัทธา ซึ่งอยู่ในทะเลเกือบปี เมื่อทุกชีวิตอยู่ในเรือลำเดียวกันแล้ว นบีก็ประกาศว่า ท่านทั้งหลายจงอยู่ร่วมกันด้วยความอดทน ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ห้ามก่อความเดือดร้อนในเรือ ห้ามขโมยเสบียงอาหาร ห้ามจุดไฟหุงต้มอาหาร ห้ามมีเพศสัมพันธ์เนื้อจิ้มเนื้อ ซึ่งจะทำให้เรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น แต่อย่างไรก็ดี มีผู้ฝ่าฝืน หนูสร้างความเดือดร้อนในเรือไปกัดเชือกเรือ ท่าน นบีนัวฮ์ ก็เอามือลูบไปที่จมูกสิงโต ก็มีแมวมาจัดการกับหนู หมูขโมยเสบียงอาหาร อัลเลาะฮ์ จึงสาปแช่ง ให้กินอุจจาระสิ่งสกปรกต่าง ๆ จนถึงปัจจุบัน (เขาว่า) 

           ถ้าจะกล่าวถามว่า อัลเลาะฮ์ สร้างหมูมาทำไม ทั้ง ๆที่ หะรอม คำตอบก็คือ  หมูมิได้ถูกสร้างเพื่อบริโภค แต่เพื่อเป็นระบบนิเวศน์ ซึ่งหน้าที่หลักของหมูนั้นก็คือ กำจัดกัดกินสิ่งสกปรกต่าง ๆ ซึ่งเป็นแหล่งเพาะพันธ์ของเชื้อโรคและโรคร้ายต่าง ๆ ดังที่หมูได้กินอุจจาระสิ่งสกปรกต่าง ๆ ในเรือ นบีนัวฮ์ ส่วนหมาไปมีเพศสัมพันธ์ จึงถูกสาปแช่ง

         พี่น้องที่เคารพรัก  ณ ชั่วโมงนี้ เราทุกคนเหมือนอาศัยอยู่ในเรือของ นบีนัวฮ์ ต้องประสบกับน้ำท่วมบ้าน น้ำท่วมห้องน้ำ กลิ่นเน่าเหม็น โรคร้ายต่าง ๆ เสียหายทั้งทรัพย์สินและเงินทอง และอื่น ๆ ซึ่งคนเราที่อยู่ในเรือลำเดียวกันนี้ จะรักจริง จริงใจ จริงจังไม่ใช่จิงโจ้ ก็ช่วงนี้แหละ แต่ถ้าหากว่าใครจะมีนิสัยหนู ชอบสร้างความเดือดร้อน มีนิสัยหมูแอบยักยอกเอาเปรียบ หรือมีนิสัยหมา ก็มีได้ทำได้ แต่อย่าให้ อัลเลาะฮ์ รู้ อัลเลาะฮ์ เห็น      

          พี่น้องที่รัก ท้ายนี้ขอฝากคำดำรัสของ อัลเลาะฮ์ ที่กล่าวกับท่าน นบีมูฮัมมัด    ที่ว่า

فَاصْبِرْإِنَّ الْعَاقِبَةَ لِلْمُتَّقِيْنَ

โอ้ มูฮัมมัด เจ้าจงอดทน เหมือนที่นัวฮ์ ซอบัร อดทน

หมายความว่า ประชาชาติของ นบีมูฮัมมัด  คือเราท่านทั้งหลาย จง ซอบัร อดทนเหมือนกับประชาชาติของ นบีนัวฮ์ ที่ ซอบัร

إِنَّ الْعَاقِبَةَ لِلْمُتَّقِيْنَ

แท้ที่จริง จุดจบที่รอดพ้น ที่ดีเยี่ยมนั้น สำหรับบรรดาผู้ที่กลัวเกรง อัลเลาะฮ์   และจุดจบที่เลวนั้น คือการจมน้ำ เหมือนผู้ปฏิเสธ

نَعُوْذُبِاللهِ منْ ذلِكَ


คุตบะห์วันศุกร์ ณ มัสยิดท่าอิฐ

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 18 พฤศจิกายน 2010 เวลา 16:04 น.
 

วิธีการใช้ผ้ายาว คลุมผม แบบที่ 2

 เทคนิคง่ายๆ ที่ใครๆก็ทำได้ ในการผันผ้ายาว

 

     

 เทคนิคง่ายๆ ในการแต่งหน้าให้เข้ากับผ้าคลุมผม

(Matching Makeup to Hijaj) 

facebook